Các biến chứng do căn bệnh vôi hóa cột sống

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe' bắt đầu bởi quangminh688, 8/5/12.

 1. quangminh688

  quangminh688

  Tham gia ngày:
  4/5/12
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  8
  Chế độ hoạt động, cơ chế dinh dưỡng ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của mỗi người. Căn bệnh thoái hóa cột sống hiện nay là minh chứng về điều đó. Đây là một bệnh khớp thường thấy ở người có tuổi gây đau. Chẩn đoán thoái hóa cột sống cổ: bệnh nhân đau mỏi kiểu cơ học; hạn chế vận động cột sống cổ: khó cúi, ngửa, nghiêng, quay cổ; kèm tiếng lắc rắc khi vận động cột sống. Thoái hóa cột sống có thể không có triệu chứng mà chỉ có hình ảnh trên Xquang. Chụp Xquang thấy có hình ảnh tam chứng của thoái hóa: hẹp khe khớp, đặc xương dưới sụn và mọc gai xương (mỏ xương).
  Các biến chứng của thoai hoa cot song có thể gặp của bệnh bao gồm các triệu chứngchèn ép các động mạch đốt sống gây đau đầu.
  Trường hợp của bác, đau đầu chóng mặt có thể do thoái hóa đốt sống cổ gây chèn ép động mạch đốt sống. Tuy nhiên cần lưu ý ở người cao tuổi có thể mắc các bệnh khác dẫn đến đau đầu chóng mặt như rối loạn mỡ máu... Chính vì vậy bác nên đến các cơ sở y tế để khám toàn diện.
   
 2. thaisakura

  thaisakura

  Tham gia ngày:
  9/7/18
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  Giới tính:
  Nữ
  Khi bị thoái hóa cột sống rồi thì rất khó có thể khỏi hẳn được chỉ có trị liệu cho đỡ thôi ạ. Ngoài ra thì bạn có thể tham khảo thêm loại khung nắn cột sống diện chẩn từ như của bên yteshop.vn/khung-nan-cot-song-dien-chan-tu/ xem thử xem. Thấy dùng rất đơn giản mà cũng có hiệu quả tốt và an toàn á.
   

Chia sẻ trang này