Các quy định cuả diễn đàn!

Thảo luận trong 'Nội quy diễn đàn' bắt đầu bởi administrator, 20/11/07.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. administrator

  administrator Administrator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  19/11/07
  Bài viết:
  917
  Đã được thích:
  4,347
  Điều 1:Thành viên nào đăng bài viết với nội dung thóa mạ, xỉ nhục, bêu xấu chế độ, nhà nước, nhân dân Việt Nam, xúc phạm đến tổ tiên nòi giống, sẽ bị xử phạt treo tài khoản từ 7 đến 30 ngày hoặc vĩnh viễn.

  Điều 2: Thành viên nào có hành vi, lời nói lăng mạ, xỉ nhục các thành viên khác tham gia diễn đàn bằng những ngôn từ vô văn hóa, viết bài dưới hình tức đ ùa cợt thiếu nghiêm túc dưới bất kỳ hình thức nào có thể sẽ bị xóa bài viết đó mà không cần báo trước, đồng thời tùy mức độ nặng nhẹ sẽ bị treo tài khoản từ 7 đến 30 ngày hoặc vĩnh viễn.

  Điều 3:Thành viên nào có hành vi mạt sát, gây hấn, kích động, chạm vào lòng tự ái khi phân biệt giữa các vùng miền sẽ bị nhắc nhở, hoặc xử phạt treo tài khoản từ 24 giờ đến 30 ngày tính từ lúc bài viết được đăng lên.

  Điều 4: Thành viên nào đăng những bài viết có nội dung, hình ảnh đồi trụy, thoái hóa biến chất, sa đọa gây ảnh hưởng xấu đến các thành viên khác, sẽ bị xóa ngay tức khắc mà không cần báo trước. Ngoài ra, những bài viết không được sự đồng tình của số đông thành viên cũng sẽ được Ban quản trị xem xét xóa đi nếu thấy cần thiết.

  Điều 5:Thành viên nào có bài viết với những lời lẽ tục tĩu, vô ý thức, vô văn hóa, và thiếu sự tôn trọng các thành viên khác sẽ bị xóa bài viết và xử phạt treo tài khoản từ 1 đến 15 ngày hoặc vĩnh viễn mà không cần thông báo trước.

  Điều 6:Quy định về việc đặt tên tài khoản (nickname)

  - Tên tài khoản không được đặt theo tên, biệt danh các vị lãnh tụ, theo tên các vị lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, theo tên của kẻ xấu (được hiểu như trùm khủng bố, phát xít, những kẻ phạm tội...).

  - Tên tài khoản không được đặt theo kiểu đại diện cho các tổ chức (trừ khi có xác nhận).

  - Tên tài khoản không được có nội dung xấu như Điều 5.

  - Tên tài khoản không được gần giống, dễ gây nhầm lẫn... với tên của các tài khoản đã đăng ký trước đó (căn cứ theo thứ tự thời điểm đăng ký tại mục Thành viên).

  - Tên tài khoản không được mạo danh đối với :

  + Thành viên các CLB Honda 67 toàn quốc
  + Những cá nhân có chơi xe cổ đã được xác thực nhưng chưa tham gia diễn đàn.


  - Mọi tên tài khoản vi phạm một trong những điều trên sẽ bị khóa mà không cần thông báo trước.

  Điều 7:Quy định về việc gửi bài viết
  + Thành viên tham gia diễn đàn không sử dụng toàn chữ hoa hay chữ viết không có dấu tiếng Việt.
  + Không sử dụng cỡ chữ (Font Sizes) có kích thước quá lớn. Cụ thể tiêu đề bài viết kích cỡ không quá 5 và nội dung bài viết kích cỡ không quá 3.
  + Không nên tạo các chủ đề có nội dung trùng với những chủ đề đã có sẵn (vì điều này sẽ làm loãng diễn đàn), chỉ nên tạo thêm chủ đề mới khi các chủ đề có cùng nội dung đã trở nên quá cũ, hoặc việc thảo luận trong đó đã lệch xa khỏi nội dung ban đầu. Việc tạo chủ đề mới trùng với nội dung có sẵn có thể được hạn chế bằng cách thành viên xem trong mục lục của diễn đàn (nếu có) đã có chủ đề nào tương tự chủ đề mình sắp gửi hay chưa.
  + Các bài viết nếu là sưu tầm thì phải ghi rõ nguồn và tên tác giả.
  + Các bài viết mang tính chất spam sẽ bị xóa ngay mà không cần phải cảnh báo hay nhắc nhở:
  Những bài viết có tính chất sau sẽ được hiểu là bài spam:
  - Bài viết chỉ có vài từ mang tính chất cảm thán: khùng, điên, chán, ừ, đồng ý ... hoặc bài ngắn không có giá trị về mặt thông tin (lượng thông tin truyền tải trong bài viết hầu như không có) mà chỉ có tính chất làm loãng chủ đề.
  - Bài chỉ có biểu tượng biểu hiện cảm xúc (emoicon).
  - Nhiều chủ đề có cùng nội dung được gửi lên cách nhau không bao lâu (kể cả trong trường hợp dùng nhiều nick để gửi và hình thức có thể thay đổi một chút cho khác, nhưng vẫn mang cùng một nội dung).
  - Bài trả lời lạc chủ đề, chen ngang vào cuộc thảo luận.
  - Bài mang tính chất chat, trao đổi cá nhân, buôn chuyện không thảo luận về chủ đề chung.
  - Bài có nội dung quảng cáo không liên quan đến lĩnh vực xe máy. Ngoài ra đối với các bài spam quảng cáo, rao vặt không đúng chỗ, người viết còn có thể bị khóa nick vĩnh viễn mà không cần thông báo.
  - Ngoài ra, bài spam còn có những biến thể khác như trích dẫn lại bài của người khác và chỉ viết thêm vào một vài từ, viết xuống dòng liên tục những câu ngắn…v.v…

  Điều 8:Quy định về việc gửi ảnh bài viết, ảnh đại diện và ảnh trong chữ ký
  - Ảnh bài viết, ảnh đại diện, ảnh chữ ký không được lấy từ các nguồn có nội dung xấu
  - Ảnh bài viết phải có nội dung trung thực, nếu có chỉnh sửa hiệu ứng phải giải thích rõ ràng.
  - Ảnh bài viết post trong mục khoe xe phải ghi rõ nguồn gốc (xe của mình hay xe của người khác, sưu tầm từ nguồn nào).
  - Ảnh bài viết kích thước không quá lớn, tối đa 800x600 pixel.
  - Ảnh chữ ký không được quá 500x200 pixel và chỉ được sử dụng duy nhất một ảnh làm chữ ký.
  - Độ dài chữ ký không quá 5 dòng
  - Ảnh đại diện không được quá 150x150 pixel.

  Điều 9:Ban quản trị có quyền xóa, sửa bài viết với nội dung vi phạm quy định mà không cần thông báo trước.
   
  Last edited by a moderator: 26/6/13
 2. administrator

  administrator Administrator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  19/11/07
  Bài viết:
  917
  Đã được thích:
  4,347
  Bổ sung 'Qui định gửi bài viết trên diễn đàn'

  Do số lượng thành viên tham gia diễn đàn ngày càng gia tăng, số bài viết cũng gia tăng theo. Do đó BQT quyết định bổ sung thêm Qui định gửi bài viết trên diễn đàn Honda67vn để các bài viết trên diễn đàn có chất lượng hơn cũng như giữ sự ổn định cho diễn đàn. Do đó xin các thành viên lưu ý!


  QUY ĐỊNH VỀ VIỆC GỬI BÀI TRÊN DIỄN ĐÀN HONDA67VN


  Điều I: Về chủ đề:

  - Trước khi gửi một chủ đề mới, thành viên nên chú ý tránh gửi chủ đề trùng lắp hay chủ đề tương tự với các chủ đề đã có trên diễn đàn.

  - Tên đề tài phải rõ ràng, phải có dấu tiếng Việt và phải gửi đúng vị trí. (Ví dụ: mua bán trao đổi xe thì phải gửi vào mục mua bán, không gửi ở các mục khác). BQT sẽ di dời chủ đề đến vị trí hợp lý nếu chủ đề đã gửi sai vị trí.

  Điều II: Về bài viết:

  - Bài viết cần được trình bày rõ ràng, không nên dùng toàn chữ hoa hay chữ viết không có dấu trong nội dung của bài viết.

  - Hạn chế cách dùng từ ngữ không rõ ràng trong suốt toàn bộ bài viết gây hiểu lầm hoặc gây khó hiểu cho các thành viên khác. Thành viên cũng không nên dùng cách xưng hô, lời lẽ xuồng sã thái quá trong bài viết.

  - Đặc biệt cấm những bài viết mang tính chất gây hấn, cố ý gây hiềm khích, gây mất đoàn kết, các bài biết tranh cãi cá nhân không mang tính xây dựng và đi ngược với phương hướng hoạt động của diễn đàn.

  Điều III: Xử lý:

  Các bài viết vi phạm các qui định sau sẽ bị xử lý bằng các biện pháp xóa bài viết hoặc khoá chủ đề, nặng hơn có thể bị khóa nick mà không cần thông báo trước:

  - Chửi bậy, dùng những từ ngữ, hình ảnh tục tĩu.
  - Cố tình câu bài, gửi bài spam
  - Đả kích cá nhân, gây hiềm khích, thiếu tôn trọng thành viên khác.
  - Thảo luận chính trị.
  - Gửi một nội dung lên nhiều chủ đề khác nhau.

  Việc xác định từ ngữ nào là tục tĩu, nội dung bài nào gây hiềm khích, thảo luận chính trị hoặc spam là do người quản trị của diễn đàn thực hiện. Trong những trường hợp không phân biệt rõ ràng, tập thể các quản trị viên và người có quyền quản trị cao nhất diễn đàn sẽ quyết định. Quyết định đó là quyết định cuối cùng.
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này