Cảm thông cùng mod forum.

Thảo luận trong 'Nhật ký' bắt đầu bởi arsenal(biem qngai), 27/10/12.

 1. arsenal(biem qngai)

  arsenal(biem qngai) Moderator

  Tham gia ngày:
  23/11/11
  Bài viết:
  2,341
  Đã được thích:
  4,230
  Đắng đo và suy nghĩ không biết post bài này ở đâu cho hợp lý,qua bài viết vừa rồi của 1 thành viên trên diễn đàn có bài viết mình nghĩ chưa hiểu hết được công việc của người làm smod,mod của diển đàn..thôi thì mình post vào mục Tản mạn honda67 không biết có hợp lý hay không?
  Làm Mod....... không phải một công việc dễ dàng mà ẩn chứa vô vàn nỗi khổ, trách nhiệm nặng nề, tiêu tốn thời gian online Khi trở thành người quản lí, bạn được trao những đặc quyền riêng nhưng đi kèm với đó còn có trách nhiệm không nhỏ. Khổ nhất nếu mục mình quản lí khá “hot” trong diễn đàn như box xe zin, phụ tùng zin… nơi số lượng chủ đề và lượt bình luận lớn,tiếp nhận nhiều ý kiến trái chiều khi tranh luận. Là Mod, bạn sẽ tốn không ít công sức theo dõi các topic dạng này, kịp thời ra tay khi xảy ra các trường hợp vi phạm nội quy (văng tục, bài xích lẫn nhau, động chạm đến các nội dung nhạy cảm...). Ngoài việc chạy theo các member (thành viên),trong nhiều diễn đàn chuyên biệt (có định hướng nội dung cụ thể), Mod cũng chịu trách nhiệm trong vấn đề xây dựng nội dung. Một diễn đàn có thu hút được thành viên hay không, có sôi động hay không phụ thuộc rất lớn vào công tác biên tập nội dung của ban quản trị. Các đòi hỏi này khiến người làm Mod phải tiêu tốn khá nhiều thời gian online trễn diễn đàn. Bên cạnh đó, bạn cũng cần biết rằng thông thường ở các forum, hiếm khi những thành viên giữ vị trí này được trả lương hay các khoản bồi dưỡng. Có chăng chỉ là một vài ưu tiên nhỏ ở tên nick, chữ ký, avatar... Luôn bị cộng đồng "quan tâm" đặc biệt Ở chức vụ trung gian, không “oai nghiêm” như Admin và cũng chỉ hơn thành viên một bậc, Mod trong nhiều trường hợp lại vô tình thành tâm điểm của mọi sự soi mói. Bất kì hành động, lời nói nào sai lệch với "chuẩn mực" rất có thể khiến bạn hứng chịu sự chỉ trích không thương tiếc từ member. Bạn sẽ chẳng được “chém gió, spam” vô tư như khi làm "thường dân". Mọi chủ đề, mọi bài đăng luôn bị số đông dõi theo sát sao. Tâm lý luôn là vậy,khi chúng ta là người thi hành "luật lệ" thì trong mắt mọi người, chúng ta phải là những người chấp hành nghiêm chỉnh nhất luật lệ đó. Ngoài ra, trong quá trình làm việc, Mod còn thường xuyên đối mặt với các vụ kiện cáo liên quan đến quyết định xử phạt của mình. Câu chuyện muôn thuở nhưng nếu không có tâm lý vững vàng,chẳng có gì khó hiểu nếu một ngày kia, người ta thấy ai đó xin từ chức khỏi cương vị điều hành viên diễn đàn (vì... áp lực). Việc làm Mod kể ra nữa thì vẫn còn lắm nỗi khổ.Nếu là thành viên của một diễn đàn, có lẽ chúng ta cũng nên thông cảm cho những người làm chức vụ này. Dù sao, họ cũng ít nhiều đóng góp giúp forum hoạt động và phát triển. Đó thực sự là tinh thần trách nhiệm đáng quý giữa chốn cộng đồng ảo.
   
  26 people like this.
 2. redsaigon

  redsaigon Vì dân phục vụ

  Tham gia ngày:
  20/11/07
  Bài viết:
  18,216
  Đã được thích:
  44,358
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Hành là chính
  Nơi ở:
  Sài Gòn
  Web:
  Hiếm hoi mới có bài viết chuyên đề về việc chia sẻ, cảm thông với các công việc của mod :)

  Cũng giống như thành viên, cũng có mod thế này thế kia tùy thuộc vào nhận thức bản thân để có thể thực hiện công việc đạt kết quả ở mức độ khác nhau. Thôi thì vừa làm, vừa học hỏi thì mới có thể tiến bộ được.

  Cốt lõi vẫn là diễn đàn 67 có những đặc thù rất riêng, đó chính là nơi thu hút những người có chung niềm đam mê 67, nhưng xuất phát điểm của họ lại rất khác nhau, có đủ mọi giai tầng xã hội. Vì vậy, tính phức tạp về suy nghĩ-hành động, về các mối quan hệ cũng có sự khác biệt lớn nên việc có nhiều ý kiến khác nhau về vấn đề cụ thể nào đó cũng là lẽ đương nhiên.

  Chắc rằng qua mỗi lần diễn đàn có sự cố, bản thân các mod cũng như thành viên đều có sự hiểu biết hơn, nhìn nhận vấn đề khác hơn. Mình tin rồi mọi chuyện sẽ vẫn ổn định vì diễn đàn luôn có những người thật sự tâm huyết gắn bó với diễn đàn và nhận được sự ủng hộ, chia sẻ của số đông thành viên.
   
  15 people like this.
 3. khome

  khome Vô định Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  20/11/07
  Bài viết:
  16,205
  Đã được thích:
  33,064
  Nơi ở:
  Sài Gòn
  Người ta cứ nói diễn đàn là ảo, nhưng khome thấy diễn đàn Honda 67VN của chúng ta là thật. Con người thật, sự việc thật, lời nói thật, kể cả tiền anh em đóng góp cũng là thật 100%.

  Cũng bởi vì chúng ta là thật, nên nhiều khi cách xử lý của các Mod, của BQT cũng còn nhiều cân nhắc, đứng trước 1 nick thật, bản thân khome không coi đó là 1 cái nick mà nhiều khi xử sự như đối với 1 con người.

  Nói vậy thôi, nhiều bạn từng nói với khome là : buổi sáng, mở máy ra, nếu không vào diễn đàn 67 thì mạng internet cũng chẳng vào đâu thấy vui. Điều đó chứng tỏ sức hút của diễn đàn đối với thành viên mạnh mẽ đến mức nào.

  Chúc anh em diễn đàn 1 ngày vui vẻ. Xin cảm ơn đã chia sẻ.
   
  15 people like this.
 4. Ringle

  Ringle 100cc

  Tham gia ngày:
  30/5/08
  Bài viết:
  4,260
  Đã được thích:
  4,260
  Nghề nghiệp:
  biker
  Nơi ở:
  Sai Gon
  Quý và Hiếm!


  Cảm ơn các mod, Smod, Admin... (BQT diễn đàn )
   
  10 people like this.
 5. 007

  007 Thay nhớt - Tăng sên

  Tham gia ngày:
  29/12/10
  Bài viết:
  4,999
  Đã được thích:
  6,750
  Nơi ở:
  quê chị Võ Thị Sáu
  Web:
  Chỉ có tiểu nhân mới thích soi mói...

  [​IMG]
   
  7 people like this.
 6. cun_con

  cun_con Administrator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  20/11/07
  Bài viết:
  9,863
  Đã được thích:
  6,544
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  www.honda67.vn
  Sáng, lại vào diễn đàn đọc được topic ý nghĩa này.

  Em trích dẫn câu này chia sẽ với anh em trên diễn đàn:( dù biết mỗi người sẽ có một cách nghĩ riêng)

  " Người bi quan luôn tìm thấy khó khăn trong mỗi cơ hội,
  Người lạc quan luôn tìm thấy cơ hội trong mỗi khó khăn"
   
  4 people like this.
 7. Kennythi

  Kennythi

  Tham gia ngày:
  29/10/12
  Bài viết:
  111
  Đã được thích:
  136
  MOD nói đúng rồi làm Smod và Mod khổ lắm, mà lại chẳng có lợi ích gì, nhiều khi làm vì sự đam mê thôi, chứ có lương bổng gì đâu, hồi đó có một số Forum chọn em làm mod cho 1 chủ đề nhưng em đã từ chối, vì khi nhận làm mà ko có trach nhiệm thì bị mang tai tiếng khổ lắm, em thôn cảm cho các Mod nhà minh mà.
   
  3 people like this.
 8. tiwenger

  tiwenger

  Tham gia ngày:
  14/5/14
  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  4
  Web:
  làm lãnh đạo mà, luôn là gương cho người khác, dù là trên online hay offline. nhưng mà con người mà đâu ai hoàn hảo, vì thế mình rất thông cảm cho những người lãnh đạo, vì họ đã có những đóng góp thật sự.
   
  1 person likes this.
 9. Son79-benly

  Son79-benly Mechanical Manufaturing

  Tham gia ngày:
  25/12/13
  Bài viết:
  162
  Đã được thích:
  228
  Nghề nghiệp:
  Cơ khí CTM
  Nơi ở:
  Thainguyen city honda67 club
  Xin chia sẻ cảm thông và chúc các anh chị luôn vui khỏe thành công trong cuộc sống !
   
  1 person likes this.

Chia sẻ trang này