Một số hình ảnh Sài Gòn xưa và xe cổ!

Thảo luận trong 'HONDA 67 SÀI GÒN' bắt đầu bởi redsaigon, 22/11/07.

 1. redsaigon

  redsaigon Vì dân phục vụ

  Tham gia ngày:
  20/11/07
  Bài viết:
  18,209
  Đã được thích:
  44,313
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Hành là chính
  Nơi ở:
  Sài Gòn
  Web:
  Thủ Đức xưa đây

  Ngã 5 Thủ Đức

  [​IMG]

  Chợ TĐ

  [​IMG]

  Đường Tô Ngọc Vân

  [​IMG]
   
  13 people like this.
 2. Gimiko

  Gimiko 72cc

  Tham gia ngày:
  28/11/08
  Bài viết:
  2,482
  Đã được thích:
  3,277
  Nghề nghiệp:
  Kinh Doanh
  Nơi ở:
  HCM CITY
  Xe gắn máy tại miền Nam trước 75

  Tác giả : Phi Long


  [​IMG]

  Một thời đáng nhớ  Có thể nói xe đạp và xe gắn máy là phương tiện di chuyển chiếm đa số tại miền Nam trước 1975 và cho đến nay, xe gắn máy vẫn là phương tiện di chuyển được nhiều người sử dụng nhất . Bài này xin nhắc lại một số xe gắn máy đã hiện diện tại miền Nam trước 1975.

  Nói đến xe gắn máy thì chắc là mọi người sống tại miền Nam trước đây đều biết đến xe Mobylette. Vì Việt Nam là thuộc địa của Pháp nên hãng Motobécane của Pháp, chế tạo ra chiếc Mobylette, đương nhiên là hiện diện trên thị trường Việt Nam. Nhưng nhiều người biết đến tên Mobylette hơn là Motobécane. Xe Mobylette ở Việt Nam có loại Mobylette vàng và Mobylette xanh. Cả hai đều dùng động cơ 49,99cc để được xếp vào loại vélomoteur, không cần bằng lái, nhưng Mobylette vàng thì nhỏ hơn, chỉ có ống nhún phía trước, còn Mobylette xanh thì lớn, nặng hơn có ống nhún ở cả bánh trước lẫn bánh sau nên đi êm hơn và giá cao hơn .


  Vào khoảng 1965 thì thấy nhắc đến tên Honda, với một số kiểu xe mới lạ xuất hiện. Một số xe Honda đầu tiên do người Mỹ mua đem sang Việt Nam để đi làm việc rồi khi họ về nước thì để lại, lọt ra ngoài thị trường người Việt mua được. Một trong những công dụng của xe Honda là các phi công Mỹ dùng để di chuyển giữa chỗ đậu phi cơ và doanh trại. Từ doanh trại ra chỗ đậu thường xa, đi bộ cũng mất vài phút đến vài chục phút. Có xe Honda phóng thì thu ngắn thời gian nhất là khi có báo động thì phóng xe Honda ra máy bay nhanh hơn là chạy bộ. Xe Honda S90 có lẽ là chiếc được ưa chuộng nhất trong số các xe Honda trước 1965 vì kiểu đẹp và máy mạnh, tiếng nổ ròn. Các kiểu xe kia là C110, S65 (thường được gọi là S50), P50, C50. Xe P50 có cấu tạo đặc biệt với máy nằm ở sát bánh sau và truyền động thẳng vào bánh chứ không qua dây xích. Cách đặt máy này có lợi là khỏi bị mất lực khi truyền qua dây xích và giảm bớt số bộ phận nhưng có khuyết điểm là xe dễ bị mất thăng bằng vì đầu nhẹ, đuôi nặng. Lại thêm khi đi xuống ổ gà vì không có ống nhún nên sức va chạm có thể làm vỡ răng cưa ở vành bánh xe. Xe Honda dame C50 trước 1965 có chiếc đã có bộ đề bằng điện, khỏi cần đạp. Trong khi chiếc Honda dame nhập cảnh hàng loạt sau này phải đạp máy nổ bằng chân.


  [​IMG]

  Honda Dame C50

  [​IMG]


  Honda P50 1967

  [​IMG]
  Honda PC50 1968

  Chiếc xe Honda được chính thức nhập cảng để bán cho người tiêu thụ là xe Honda Dame năm 1965. Hãng Honda thì gọi là kiểu C50, nhưng mọi người thường gọi là Honda Dame. Có Honda Dame nhưng không ai gọi Honda Homme, mà gọi là Honda đàn ông. Những chiếc xe Honda Dame đầu tiên xuất hiện tại Sài Gòn thu hút được sự chú ý của người đi đường. Những ngày đầu tiên xe bán ra ngoài, trên các nẻo đường phố người ta nhìn thấy các chiếc xe Honda Dame màu đỏ hay xanh lá cây nhạt. Có người bị tắt máy xe, hý hoáy nhìn xuống chân vì chưa quen với cách sang số bằng chân. Sang lộn số có thể làm xe tắt máy. Khi thấy có một số người dắt xe Honda đi bên đường, có người nói hãng Motobécane của Mobilette thuê người dắt xe Honda Dame đi khắp các đường phố để người dân thấy xe Nhật dở, bị chết máy hoài, sợ không dám mua. Không biết là có đúng hay không. Một số người lúc đó nói là hàng Nhật không bền, chỉ vài năm là hỏng và tiên đoán rằng chừng năm mười nữa thì các xe gắn máy Pháp, Đức vẫn còn chạy, còn xe Nhật thì lúc đó vứt đi. Những người đó có lẽ căn cứ vào phẩm chất hàng hóa của Nhật trước thập niên 1960. Nhưng qua thập niên 1960, các hãng xe gắn máy Nhật đã trải qua những năm cạnh
  tranh khốc liệt trong nước. Vào đầu thập niên 1960, nhiều hãng xe gắn máy ào ạt ra đời tại Nhật, cuối cùng theo luật thư hùng đào thải chỉ có những hãng có khả năng cải tiến mới sống còn. Lúc xe Nhật sang Việt Nam cũng là lúc các hãng xe gắn máy Nhật bắt đầu tung ra thế giới với nhiều cải tiến làm cho phẩm chất xe Nhật vượt hẳn các xe Tây phương.


  [​IMG]


  Honda SS50 69-72

  [​IMG]Honda SS90

  Xe Honda Dame được làm để cho phái nữ đi nên dùng ambrayage tự động, khi sang số chân không cần phải bóp embrayage tay mà chỉ cần giảm ga. Các hiệu xe Suzuki Dame, Yamaha Dame cũng giống thế. Còn các xe gắn máy Nhật kiểu đàn ông được vẽ kiểu giống như những chiếc mô tô phân khối lớn ở chỗ không có pédale mà có cần đạp cho nổ máy, hai bên có thanh ngang để chân, bên phải là thắng chân, bên trái là cần sang số, embrayage tay trái, thắng trước tay phải, bình xăng phía trước. Các xe này còn giống mô tô ở chỗ hai bên bình xăng có hai miếng cao su để đầu gối áp vào cho êm. Điều đáng kể là yên xe thấp vừa với chiều cao người Á Châu khiến cho việc leo lên xe, chống xe dễ dàng hơn khi sử dụng các xe gắn máy Tây phương. Tay ga vặn nhẹ nhàng chứ không nặng như xe Tây phương. Máy đạp nhẹ nhàng và dễ nổ. Nói tóm lại, các nhà chế tạo Nhật khiến cho các chiếc xe gắn máy sử dụng dễ dàng, tiện nghi hơn khiến cho người dùng thấy rất thoải mái khi đi xe.
  Sau chiếc xe Honda Dame là sự xuất hiện của Honda đàn ông 66 (SS50). SS là chữ viết tắt của Super Sport. Chiếc Honda 66 xuất hiện vào năm 1966, với màu đỏ hay đen, tay lái ngắn ngủn để người lái thu hẹp khoảng cách hai tay, giảm tiết diện cản gió, xe không có đèn signal, hộp số có năm số và có thể đạt đến tốc độ tối đa đáng nể là 90km/giờ đối với một chiếc xe máy 50 cc. Đó là một chiếc xe được vẽ kiểu với các đặc tính của xe đua. Tuy nhiên chiếc xe này không tiện dụng trong thành phố vì tay lái quá ngắn nên khó điều khiển. Sang năm 1967, Honda sửa lại kiểu xe cho tay lái rộng hơn, hộp số có năm số, sơn đen hoặc đỏ, có đèn signal, ống nhún trước có bọc cao su, tốc độ tối đa 80k/ giờ. Kiểu xe 67 (SS50E) đã đi vào lịch sử vì máy mạnh, chạy nhanh, được nhiều người ưa chuộng và có lẽ là được sử dụng nhiều nhất tại miền Nam cùng với xe Honda Dame. Về sau Honda có ra các kiểu khác nhưng Honda 67 vẫn được nhiều người biết đến nhất. Vì máy mạnh nên chiếc Honda 67 được dùng để kéo xe lôi thay cho các hiệu xe Đức trước đây.

  [​IMG]


  Honda Dame C50

  [​IMG]

  Honda SS50 - 1967


  [​IMG]

  Honda Scrambler CL50 1969

  [​IMG]

  Honda Scrambler CL50 70's

  Không như các hãng xe châu Âu giữ các kiểu xe y nguyên nhiều năm, các hãng Nhật ào ạt tấn công thị trường Việt Nam với các kiểu xe mới ra mỗi năm. Qua 1968, Honda tung ra xe CL50. CL là chữ viết tắt của Scrambler. Đó là kiểu xe được chế tạo để chạy các đường đất lồi lõm nên chỉ có bốn số, xe kéo mạnh ở số một và số hai, nhưng tốc độ tối đa kém xe Honda 67. Ống pô vắt cao để khỏi va chạm vào mô đất hay ngập nước. Qua 1969, Honda tung ra kiểu SS50M. Cũng dùng cùng máy và sườn như xe Honda 67 nhưng bình xăng dài hơn cho có vẻ thể thao. Qua năm 1970, Honda đưa sang kiểu CD50. Xe này cũng dùng cùng loại sườn và động cơ như SS50 nhưng bình xăng và hộp đựng đồ phụ tùng vẽ kiểu khác nên trông bề ngoài khác hẳn. Xe được chế tạo để chạy trong thành phố nên chỉ có bốn số với các số đầu kéo mạnh, thích hợp với cách chạy xe trong thành phố phải luôn luôn dừng lại đèn đỏ rồi lại bắt đầu vọt lên. Cùng là kiểu SS50E, đến 1971, 1972, Honda tung ra kiểu xe với sơn đỏ metal và vè xi bóng, ghi đông cao kiểu sừng bò trông rất hấp dẫn. Honda thay đổi hình dáng bề ngoài thu hút thêm khách hàng mới. Năm 1969, Suzuki cũng tung ra kiểu xe mới AS50 trông rất thể thao và rất đẹp. Ngoài các kiểu xe Honda chính thức nhập cảng, trên đường phố Sài Gòn thỉnh thoảng xuất hiện một số kiểu xe Honda lạ như Honda Monkey, nhỏ xíu như xe con nít, hoặc Honda CT50, CT70, với chữ T là viết tắt của Trail, loại xe Honda dùng để đi dạo chơi ở đồng quê, trên các đường mòn nhưng tại Việt Nam trở thành phương tiện để đi học, đi làm tuốt luốt.

  [​IMG]

  Honda SS50E 1970

  [​IMG]

  Suzuki AS50 Maverick 1969

  [​IMG]

  Honda SS50 1967 keo xe lôi

  Trong tất cả các loại xe Nhật, chỉ có Honda là dùng loại động cơ bốn thì, với xăng và nhớt chứa riêng còn các hãng kia dùng loại động cơ hai thì, chạy xăng pha nhớt.
  Với các đủ loại xe tung vào thị trường, đường phố miền Nam trở nên nhộn nhịp với các loại xe đủ màu sắc. Đường phố Sài Gòn náo nhiệt với các coureurs cúi rạp trên con ngựa sắt ra sức phóng, lạng, máy nổ ròn, đinh tai nhức óc. Đúng ra máy xe Honda chạy rất êm. Nhưng vì nhiều người đã tháo bỏ ốm tiêu hãm thanh gắn ở đầu ống khói nên máy nổ lớn. Ống này nhỏ như ống tiêu, với thân có đục nhiều lỗ, dài khoảng gang tay. Chỉ cần tháo con vít nhỏ ở đầu ống khói là kéo ông tiêu ra được. Lý do tháo ốm hãm thanh là vì người dùng thấy xe chạy vọt hơn.
  Sài Gòn nhiều xe hơn và cũng nguy hiểm hơn vì các xe Nhật đều chạy nhanh, vọt mạnh. Vì thế, một số phụ huynh lo ngại không muốn mua cho con mình chiếc xe quá mạnh. Hãng Honda tung ra loại xe PC50, cũng dùng động cơ 50 cc nhưng không cần sang số, và không vọt mạnh như các loại xe có sang số. Tốc độ khi chạy nhanh cũng có thể đến 60 km/giờ. Xe PC50 là kiểu P50 cải tiến lại với động cơ đặt vào giữa cho xe được thăng bằng hơn và có nhún cả ở bánh trước lẫn bánh sau. Cách sử dụng xe PC50 cũng giản dị như xe Mobylette chỉ cần đạp nổ máy rồi vặn ga phóng đi.


  [​IMG]


  Xe gắn máy là phương tiện di chuyển, nhưng cũng là niềm say mê tốc độ của tuổi trẻ và sự hấp dẫn của màu sắc, kiểu dáng, tiếng nổ. Niềm say mê này đã ghi vào ký ức của nhiều người miền Nam lúc đó và tồn tại không phai nhạt với thời gian.
  [​IMG]

  ovv's 1966-Honda-CB150

  Nó trở thành kỷ niệm đẹp mỗi khi nhớ lại giây phút dắt chiếc xe mới toanh đi về nhà và những ngày tháng rong ruổi trên những con ngựa sắt.
   
  Last edited by a moderator: 27/7/10
  10 people like this.
 3. Gimiko

  Gimiko 72cc

  Tham gia ngày:
  28/11/08
  Bài viết:
  2,482
  Đã được thích:
  3,277
  Nghề nghiệp:
  Kinh Doanh
  Nơi ở:
  HCM CITY
  Ngày xưa xe máy cũng nhiều hơn xe hơi nè bác
  [​IMG]


  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]
  [​IMG]
   
  13 people like this.
 4. redsaigon

  redsaigon Vì dân phục vụ

  Tham gia ngày:
  20/11/07
  Bài viết:
  18,209
  Đã được thích:
  44,313
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Hành là chính
  Nơi ở:
  Sài Gòn
  Web:
  GiMiKo có bài viết về xe vừa sâu và vừa hay quá nhỉ! Siêu tầm ở đâu thế? Giới thiệu cho ae biết nguồn để học hỏi với hehe
   
  7 people like this.
 5. Gimiko

  Gimiko 72cc

  Tham gia ngày:
  28/11/08
  Bài viết:
  2,482
  Đã được thích:
  3,277
  Nghề nghiệp:
  Kinh Doanh
  Nơi ở:
  HCM CITY
  Dạ cám ơn A red đã quá khen, cái này cũng chỉ là sưu tâm trên phương diện thông tin đại chúng thôi mà :D
   
  5 people like this.
 6. Gimiko

  Gimiko 72cc

  Tham gia ngày:
  28/11/08
  Bài viết:
  2,482
  Đã được thích:
  3,277
  Nghề nghiệp:
  Kinh Doanh
  Nơi ở:
  HCM CITY
  Những cây này giờ ở đâu ?

  [​IMG]
  [​IMG]
  Chợ Thủ Đức

  [​IMG]

  Công viên Quách Thị Trang

  [​IMG]


  Thiếu nữ Sài Gòn xưa..

  [​IMG]
  [​IMG]

  Đậu phộng thuốc lá trước khi vào xem đêy...

  [​IMG]

  Siêu thị Nguyễn Kim chăng ?

  [​IMG]


  [​IMG]

  Tắm hơi khoa học nhé các bác[​IMG]

  [​IMG]

  Tắm hơi xong rồi thì lên Saigon coi ca nhạc cho đầu óc thanh thản

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  Bộ phim hay nhất hồi ấy !

  [​IMG]
   
  17 people like this.
 7. Bill9vn

  Bill9vn Tôi yêu Việt Nam !

  Tham gia ngày:
  14/4/10
  Bài viết:
  215
  Đã được thích:
  271
  Nơi ở:
  Quy Nhơn.
  Đà Nẵng, đạn bắn khiếp quá, xách 67 chạy
  [​IMG]

  Trong chiến tranh, lằn ranh sống và chết thật mong manh :(
   
  11 people like this.
 8. Mr_Bean

  Mr_Bean 65cc

  Tham gia ngày:
  27/3/10
  Bài viết:
  596
  Đã được thích:
  591
  Nghề nghiệp:
  Guide Dive
  Nơi ở:
  HCMC
  Web:
  kg lẽ xem kg nên ké 1 tấm cho vui
  [​IMG]
   
  11 people like this.
 9. redsaigon

  redsaigon Vì dân phục vụ

  Tham gia ngày:
  20/11/07
  Bài viết:
  18,209
  Đã được thích:
  44,313
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Hành là chính
  Nơi ở:
  Sài Gòn
  Web:
  Tấm hình này mình cũng đã từng post trước đây khá lâu, nhưng do dư luận diễn đàn 67 lúc ấy không đồng tình vì hình ảnh này gợi lại quá khứ đau thương (hình như là sự kiện Mậu Thân 1968) nên đã gỡ xuống.
   
  5 people like this.
 10. Bill9vn

  Bill9vn Tôi yêu Việt Nam !

  Tham gia ngày:
  14/4/10
  Bài viết:
  215
  Đã được thích:
  271
  Nơi ở:
  Quy Nhơn.
  Việc gì đã qua thì thuộc về quá khứ nhưng nó luôn là một bài học lớn cho tương lai.

  hôm nay xem được cái link này của anh Tannghiem360, nhiều xúc động, cũng là nỗi đau chiến tranh
  xin phép gửi ở đây để tìm về xem lại lần sau http://www.youtube.com/watch?v=2ueTw...layer_embedded
   
  5 people like this.
 11. tannghiem360

  tannghiem360 tannghiem360

  Tham gia ngày:
  10/12/08
  Bài viết:
  5,638
  Đã được thích:
  12,714
  Nghề nghiệp:
  kinh doanh
  Nơi ở:
  thu duc tp;HCM
  line do người bạn học củ bên Mỹ gởi qua mail,có lời bình mình cho thêm vào nhá

  Tác Giả : Giao Chỉ - San Jose

  Thứ Bảy, 21 Tháng 8 Năm 2010 14:42

  Phim dài 1 giờ 20 phút, xem tóm lược truyện phim ở line dẩn. Phim nói tiếng Mỹ lẫn

  tiếng Việt, xin kiên nhẫn chờ máy tải tài liệu; Phim rất hay có ý nghĩa, đáng xem

  * DVD phim tài liệu Người Con Gái Đà Nẵng của đài truyền hình PBS, một phim tài liệu

  kết hợp với chuyện kể có tên là Người Con Gái Đà Nẵng (Daughter From Danang).

  Phim bắt đầu bằng các tài liệu liên quan đến những chuyến bay di tản trẻ em mồ côi và cả trẻ em có cha mẹ, được gửi đi Hoa Kỳ làm con nuôi vào những ngày cuối tháng 4 năm 1975.
  Một trong các em bé năm 75 nay đã hơn 30 tuổi, lai Mỹ, tình cờ tìm được tin tức bà mẹ và gia đình hiện ở Đà Nẵng. Sợi dây tình nghĩa mong manh được nối lại.

  Lẫn với các phim tài liệu, đạo diễn đã dựng lên một câu chuyện kể lại tâm sự bà mẹ ở Việt Nam và cô con gái lai tại Hoa Kỳ. Cô bé hoàn toàn không biết tiếng Việt, không còn nhân dáng Việt, không biết tin tức về người cha là lính Mỹ một thời ở miền Trung. Cô kết hôn với một sĩ quan Hải Quân Hoa Kỳ đã có hai con. Bà mẹ Việt Nam ở Đà Nẵng ngày nay kết hợp lại với người chồng Việt Nam cũ, có nhiều con trai và gái. Đó là anh chị em với cô gái lai đã được gửi đi làm con nuôi tại Hoa Kỳ. Tất cả đều là các nhân vật thật, đóng lại cuộc đời của họ.

  Cả nhà chờ đợi ngày về thăm quê của người con gái Đà Nẵng. Từ hai đầu câu chuyện,nói tiếng Anh, có nhiều đoạn bằng Việt ngữ được phụ đề Anh ngữ, việc gặp gỡ tại Việt Nam được thực hiện. Đó là chuyến trở về quê hương lần đầu và rất có thể là lần duy nhất.
  Hình ảnh gia đình Việt Nam ở Đà Nẵng là hình ảnh rất thông thường như đa số người Việt hiện nay đã biết. Đại gia đình nhiều anh em, bần hàn nhưng không quá nghèo đói.
  Hoàn cảnh gia đình cô gái lai tại Hoa Kỳ cũng thuộc giới trung lưu, không giàu có gì.
  Tuy nhiên rõ ràng là hai nếp sống khác biệt. Cô gái lai trở về tuy đã có chuẩn bị học nói những lời thương yêu bằng Việt ngữ: " Con yêu mẹ. Con xin chào mẹ v.v... Những rõ ràng là cô đang ở tâm trạng tò mò và không hề được hướng dẫn tâm tư cho việc đoàn tụ. Đó có thể là diễn tiến tự nhiên, hoặc là đạo diễn muốn câu chuyện cứ xẩy ra như vậy.
  Sau buổi gặp gỡ cảm động tại phi trường, tiếp đến những ngày sống bên nhau tuy ngắn ngủi nhưng rất nhiều gượng gạo. Cô gái không thích ứng được cuộc sống thiếu tiện nghi tối thiểu. Không khí nóng nực, những buổi đi chợ quê mùi thịt cá hôi tanh,trong khi bà mẹ muốn khoe con gái ở Mỹ mới về, nên cứ la cà đây đó. Ngýời con gái Đà Nẵng chỉ muốn ra khỏi ngôi chợ xa lạ.
  Trong câu chuyện kể lại, các anh chị nói về những ngày thõ ấu, vất vả nuôi cô em lai, rồi lo cho bà mẹ mà cô gái đã bỏ lại. Đã có những lời lẽ kể công và những đòi hỏi ràng buộc trách nhiệm mà cô gái lai ngày nay, đã hoàn toàn trở thành một phụ nữ Mỹ vô ý,không thể cảm nhận được.
  Buổi họp mặt gia đình lần cuối trước khi chia tay đã đưa câu chuyện lúc mở đầu trùng phùng cảm động sau 30 năm xa cách, nay trở thành một bi kịch.
  Các anh chị em, qua thông dịch viên, đã đặt thẳng vấn đề yêu cầu cô em lai đưa mẹ qua Mỹ để lo cho bà có cuộc sống đã từ lâu mong đợi. Và trong hiện tại thì cô em cần cho biết là mỗi tháng giúp cho gia đình được bao nhiêu. Xin nói cho cả nhà được rõ.

  Và người con gái Đà Nẵng không thể hứa hẹn, không thể tài trợ được, nên đã gần như khóc lóc và bỏ chạy.

  Rồi chuyến trở về Hoa Kỳ được tiễn đưa gượng gạo. Hình ảnh đưa người con gái lai về Mỹ khác xa cảnh những đứa trẻ ngày xưa lên máy bay qua Hoa Kỳ. Đạo diễn tiếp tục
  cho hai đầu câu chuyện nối tiếp. Người con gái Đà Nẵng trở về Mỹ, thất vọng với quá khứ và cũng không thể chia sẻ với chồng con. Trong khi đó tại Việt Nam, anh em than thở vì cho là ngôn ngữ bất đồng. Bà mẹ Đà Nẵng vẫn tiếp tục khóc. Và câu chuyện ngưng lại ở đó. Khán giả sẽ tự tìm ra câu trả lời.

  Vâng, khán giả sẽ tìm ra ngay.
   
  10 people like this.
 12. 555

  555 ... tình nghĩa giang hồ..

  Tham gia ngày:
  22/6/10
  Bài viết:
  1,571
  Đã được thích:
  2,583
  Nghề nghiệp:
  Teacher
  Nơi ở:
  Quang Minh Đỉnh
  Hix, bác Tân ước như thế này thì mình không thích tí nào rồi #-oquay lại 40 năm !!! tuổi của bác sẽ được cộng thêm 40 nữa :)), nếu bi giờ bác 30 tuổi + thêm 40 tuổi sẽ bằng 70 tuổi :)) lấy gân cốt đâu để chạy con 67 lên dáng 68 nữa đây ha ha ha ....
   
  5 people like this.
 13. redsaigon

  redsaigon Vì dân phục vụ

  Tham gia ngày:
  20/11/07
  Bài viết:
  18,209
  Đã được thích:
  44,313
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Hành là chính
  Nơi ở:
  Sài Gòn
  Web:
  Trường Ecole Jaureguiberry, nay là trường Cán bộ quản lý giáo dục ở số 20 Ngô Thời Nhiệm Q3

  [​IMG]

  Tòa đại sứ Cao Miên, nay là trụ sở UBND quận 3 ở giao lộ Lê Văn Duyệt và Phan Đình Phùng, nay là CMT8 và Nguyễn Đình Chiểu.

  [​IMG]

  Khu vực chợ Bình Tây Q6

  [​IMG]

  Chổ này giống như tượng An Dương Vương, ngã 6 Nguyễn Tri Phương

  [​IMG]

  Trung tâm SG, khách sạn Majestic, cuối đường Tự Do nay là Đồng Khởi.

  [​IMG]
   
  11 people like this.
 14. redsaigon

  redsaigon Vì dân phục vụ

  Tham gia ngày:
  20/11/07
  Bài viết:
  18,209
  Đã được thích:
  44,313
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Hành là chính
  Nơi ở:
  Sài Gòn
  Web:
  Các nữ tiếp viên kiêm ca sỹ phòng trà trong các xì-nách bar (Snack bar) theo phong cách Mỹ rặc, váy ngắn củn cỡn. Vụ này hầu như chỉ phục vụ cho giới VIP KK, (KK= kaki, từ lóng chỉ giới VIP quân đội)

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  Ban nhạc của Phi Luật Tân, hiện nay phòng trà Ân Nam cũng trở lại phong cách xưa đôi khi có những show diễn của ban nhạc Philippines.

  [​IMG]

  Em này bị "lộ hàng" chip nè, hóa ra là mấy em bây giờ cũng bắt chước hồi xưa áp dụng chiêu thức này để gây sự chú ý. "Xưa rồi Diễm" ơi! :hongthem:

  [​IMG]
   
  11 people like this.
 15. the3rdtigerx

  the3rdtigerx CD cúc ku và tôi

  Tham gia ngày:
  28/5/10
  Bài viết:
  3,964
  Đã được thích:
  5,311
  Nghề nghiệp:
  Nhân viên quản lý kho
  Nơi ở:
  533 Nguyễn tri Phương P8 Q10
  Web:
  [​IMG]

  Nếu ai đã từng đọc qua bài báo :" Khi Sao lộ Hàng " nóng thì chắc cũng sẽ phải thông cảm thui . Nhờ vậy anh em ta mới có cái bàn các bác nhẩy :D hí hí hí
   
  2 people like this.
 16. redsaigon

  redsaigon Vì dân phục vụ

  Tham gia ngày:
  20/11/07
  Bài viết:
  18,209
  Đã được thích:
  44,313
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Hành là chính
  Nơi ở:
  Sài Gòn
  Web:
  Hôm nay đã là 23 tháng Chạp năm Canh Dần, ngày đưa Ông Táo về trời, các chợ Hoa đồng loạt khai trương trên toàn thành phố.

  Post lại những hình ảnh Sài Gòn trước 1975 vào những ngày giáp Tết

  Chợ Hoa

  [​IMG]

  [​IMG]

  Trẻ con chỉ khoái múa lân

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]
   
  15 people like this.
 17. duynam

  duynam duynam

  Tham gia ngày:
  14/12/10
  Bài viết:
  105
  Đã được thích:
  84
  Nơi ở:
  Tp HCM
  Mỗi tấm hình đều thật ý nghĩa - thanks các anh nhiều...
   
  3 people like this.
 18. redsaigon

  redsaigon Vì dân phục vụ

  Tham gia ngày:
  20/11/07
  Bài viết:
  18,209
  Đã được thích:
  44,313
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Hành là chính
  Nơi ở:
  Sài Gòn
  Web:
  Mới phát hiện ra vụ này.

  Giống như là cuốn kỷ yếu của cán bộ chiến sỹ phòng Quân báo Miền thuộc Bộ Tham mưu Miền nay thuộc Quân khu 7

  [​IMG]

  [​IMG]

  Có vài tấm hình các chiến sỹ thuộc đội Hỏa tốc đang cưỡi CL-90 mới keng

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]
   
  9 people like this.
 19. redsaigon

  redsaigon Vì dân phục vụ

  Tham gia ngày:
  20/11/07
  Bài viết:
  18,209
  Đã được thích:
  44,313
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Hành là chính
  Nơi ở:
  Sài Gòn
  Web:
  Sắp đến bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp, giở lại những hình ảnh cách đây tròn 50 năm: cuộc bầu cử Tổng thống của nền đệ nhất cộng hòa 1961.

  [​IMG]

  Sài Gòn thật rộn ràng

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  Hình ảnh này bây giờ có lẽ là không còn nữa rồi

  [​IMG]

  [​IMG]
   
  11 people like this.
 20. shacker666

  shacker666 Never give up

  Tham gia ngày:
  27/8/10
  Bài viết:
  466
  Đã được thích:
  553
  Vì chiến tranh mà giờ đây số lượng zè mủ zin còn rất ít, phản đối chiến tranh...
   
  3 people like this.
 21. redsaigon

  redsaigon Vì dân phục vụ

  Tham gia ngày:
  20/11/07
  Bài viết:
  18,209
  Đã được thích:
  44,313
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Hành là chính
  Nơi ở:
  Sài Gòn
  Web:
  Xe buýt Sài Gòn, tả pí lù

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  Bonus: xe tải

  [​IMG]

  Có một thời gian sau ngày giải phóng (thời bao cấp), do thiếu nhiên liệu nhưng vấn đề phục vụ cho việc vận tải hành khách không hề giảm sút cho nên đã có sáng kiến chuyển đổi các loại xe khách đang chạy bằng dầu chuyển sang chạy bằng than đá. Đã dẫn đến việc than đá đang cháy nóng hổi rơi rớt đầy đường trong khi mặt mũi của cánh lơ xe cứ đen nhẻm như bao công, còn hành khách thì cứ phập phồng lo sợ, bản thân mình đã từng chịu cảm giác này khi di chuyển từ bến xe khách Sài Gòn đi Thủ Dầu Một-Bình Dương vào những năm đầu thập niên 80.
   
  14 people like this.
 22. redsaigon

  redsaigon Vì dân phục vụ

  Tham gia ngày:
  20/11/07
  Bài viết:
  18,209
  Đã được thích:
  44,313
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Hành là chính
  Nơi ở:
  Sài Gòn
  Web:
  Xích lô, cho tụi này vô Chợ Lớn uống nước mía cho mát coi. :p:

  [​IMG]

  Chổ này gần nhà xi trum nè, xô bồ chợ Bình Tây

  [​IMG]

  Làm vài ly cho mát

  [​IMG]

  [​IMG]
   
  17 people like this.
 23. khome

  khome Vô định Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  20/11/07
  Bài viết:
  16,021
  Đã được thích:
  32,426
  Nơi ở:
  Sài Gòn

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
   
  16 people like this.
 24. khome

  khome Vô định Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  20/11/07
  Bài viết:
  16,021
  Đã được thích:
  32,426
  Nơi ở:
  Sài Gòn
  Ngã 5 Chợ Lớn

  [​IMG]
   
  17 people like this.
 25. redsaigon

  redsaigon Vì dân phục vụ

  Tham gia ngày:
  20/11/07
  Bài viết:
  18,209
  Đã được thích:
  44,313
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Hành là chính
  Nơi ở:
  Sài Gòn
  Web:
  Vài hình ảnh khu vực xung quanh Bộ Tổng tham mưu và căn cứ không quân Tân Sơn Nhứt

  [​IMG]

  Phi trường dân sự

  [​IMG]

  Lối vào khu căn cứ không quân

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  Máy bay cường kích A-1 Skyraider (Kẻ cướp trời), sát thủ của S90 và CL90 tại các vùng chiến khu của quân giải phóng

  [​IMG]

  Máy bay vận tải C-124 của không lực Hoa Kỳ

  [​IMG]

  Một sỹ quan không quân Mỹ đang đứng trước tấm biển cho biết đây là sở chỉ huy của lực lượng không quân thứ 7 Hoa Kỳ
  .

  [​IMG]

  Trong suốt thời gian trú đóng tại căn cứ Tân Sơn Nhứt từ tháng 4-1966 đến tháng 3-1973 trước khi chấm dứt vai trò ở VN để di chuyển đến căn cứ không quân Hoàng gia Nakhon Phanom Thái Lan, Bộ chỉ huy này chịu trách nhiệm các chiến dịch tác chiến trên không của không quân Mỹ tại chiến trường Việt Nam, kể cả các chiến dịch ném bom vào các cơ sở quân sự-dân sự ở Hà Nội và Hải Phòng.

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]
   
  Chỉnh sửa cuối: 11/4/11
  13 people like this.
 26. the3rdtigerx

  the3rdtigerx CD cúc ku và tôi

  Tham gia ngày:
  28/5/10
  Bài viết:
  3,964
  Đã được thích:
  5,311
  Nghề nghiệp:
  Nhân viên quản lý kho
  Nơi ở:
  533 Nguyễn tri Phương P8 Q10
  Web:
  đcọ mấy bài của bác em ko vote ko dc , em rất thích những hình ảnh này . Hi vọng tour sau gặp bác em dc rờ cái bụng bự của bác cái nữa cho ... bỏ thèm :D
   
  6 people like this.
 27. pure mind

  pure mind 65cc

  Tham gia ngày:
  19/2/10
  Bài viết:
  958
  Đã được thích:
  1,660
  CHIẾC NÀY LÀ S90 MÀ CÁC BÁC????
  [​IMG]
   
  4 people like this.
 28. redsaigon

  redsaigon Vì dân phục vụ

  Tham gia ngày:
  20/11/07
  Bài viết:
  18,209
  Đã được thích:
  44,313
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Hành là chính
  Nơi ở:
  Sài Gòn
  Web:
  Chủ đề StreetLife-BW Sài Gòn

  [​IMG]

  [​IMG]

  Trẻ em đường phố

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  Học trò

  [​IMG]

  [​IMG]

  Lơ xe khách

  [​IMG]

  Lãng mạn bên sông

  [​IMG]

  Phút nghỉ trưa

  [​IMG]
   
  9 people like this.
 29. thinh67pr

  thinh67pr Thói đời tệ bạc...

  Tham gia ngày:
  26/12/07
  Bài viết:
  2,465
  Đã được thích:
  2,414
  Nơi ở:
  Phan Rang nắng gió
  đẹp quá...........
   
  1 person likes this.
 30. khome

  khome Vô định Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  20/11/07
  Bài viết:
  16,021
  Đã được thích:
  32,426
  Nơi ở:
  Sài Gòn
  Nó là 67 SS50 gắn cái bảo vệ bình xăng con. Nếu là S90 thì bình xăng lớn thô hơn và không có vè trước sắt vè sau mủ như thế này
   
  13 people like this.
 31. redsaigon

  redsaigon Vì dân phục vụ

  Tham gia ngày:
  20/11/07
  Bài viết:
  18,209
  Đã được thích:
  44,313
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Hành là chính
  Nơi ở:
  Sài Gòn
  Web:
  Dinh Norodom, sau đó được xây dựng lại thành dinh Độc Lập

  [​IMG]

  Dinh Độc Lập

  [​IMG]

  Bên trong Dinh

  [​IMG]

  Ngay ngã 3 Công Lý (nay là Nam Kỳ Khởi Nghĩa) - đại lộ Thống Nhứt (nay là Lê Duẩn)

  [​IMG]

  Đại lộ Thống Nhứt

  [​IMG]

  Đứng ở nơi mà ae 67SG trong những ngày đầu mới thành lập, nhìn về hướng dinh Độc Lập.

  [​IMG]

  Cuối đại lộ Thống Nhất - Nguyễn Bỉnh Khiêm

  [​IMG]
   
  15 people like this.
 32. xi trum

  xi trum ngày mai là 1 ngày mới

  Tham gia ngày:
  27/1/08
  Bài viết:
  7,719
  Đã được thích:
  15,832
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Sài Gòn
  chỗ này chính xác là ngã 6 Nguyễn Tri Phương rùi.Chỗ tòa nhà lớn bên tay phải,hiện là cụm NH-KS Trung Ương không thay đổi nhiều so lúc trước.Nơi này có nhiều tiết mục đặc biệt lắm :D
   
  11 people like this.
 33. redsaigon

  redsaigon Vì dân phục vụ

  Tham gia ngày:
  20/11/07
  Bài viết:
  18,209
  Đã được thích:
  44,313
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Hành là chính
  Nơi ở:
  Sài Gòn
  Web:
  Trời nóng quá, ra bờ sông Sài Gòn cho mát và ngắm cảnh koi

  [​IMG]

  Bến Bạch Đằng

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  Mỏi chưn thì tạt vô nhà hàng nổi Mỹ Cảnh làm chai LaVe cho đỡ chua mồm

  [​IMG]
   
  12 people like this.
 34. haiyen

  haiyen

  Tham gia ngày:
  21/4/11
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  3
  xem mấy cái ảnh hiểu thêm chút về sài gòn ngày xưa, hay lắm, cảm ơn
   
  2 people like this.
 35. chinsulight

  chinsulight 72cc

  Tham gia ngày:
  16/10/10
  Bài viết:
  2,485
  Đã được thích:
  5,337
  xem mấy cái ảnh hiểu thêm chút về sài gòn ngày xưa, hay lắm, cảm ơn

  hình ảnh Sài Gòn xưa
  Dinh Toàn quyền 1866
  [​IMG]
  Khu nhà ở gần bến cảng 1909
  [​IMG]
  Người Hoa kiều sống trên sông Bến Nghé 1866
  [​IMG]
  Nhà thờ Đức Bà
  [​IMG]
  Phố Catinat 1890 nay là Đồng Khởi
  [​IMG]
  Vườn Bách thú
  [​IMG]
   
  Chỉnh sửa cuối: 3/5/11
  8 people like this.
 36. khome

  khome Vô định Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  20/11/07
  Bài viết:
  16,021
  Đã được thích:
  32,426
  Nơi ở:
  Sài Gòn
  Cái này giờ đã tuyệt chủng, xe thổ mộ

  [​IMG]

  Lam Li

  [​IMG]

  Cái này cũng là Li, mà serie khác

  [​IMG]

  Yamaha?

  [​IMG]

  Dame 50

  [​IMG]

  Thêm xe thổ mộ nữa

  [​IMG]

  Acma ngon choét

  [​IMG]

  Thì ra trước ở đây có 1 cái tượng, không biết là tượng của bác nào nhỉ?

  [​IMG]

  Con đường này đẹp quá đỗi

  [​IMG]
   
  9 people like this.
 37. redsaigon

  redsaigon Vì dân phục vụ

  Tham gia ngày:
  20/11/07
  Bài viết:
  18,209
  Đã được thích:
  44,313
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Hành là chính
  Nơi ở:
  Sài Gòn
  Web:
  Đó là tượng của cụ Jean - Baptiste Pétrus Trương Vĩnh Ký, hay thường gọi là Pétrus Ký (sinh ngày 6-12-1837, mất 1-9-1898

  Ông là một nhà giáo, nhà báo, nhà văn và là nhà bác học Việt Nam, thông thạo 26 ngôn ngữ, được ghi trong Bách khoa Tự điển Larousse và là một trong 18 văn hào thế giới của thế kỷ 19[2]. Ông để lại hơn 100 tác phẩm về văn học, lịch sử, địa lý, từ điển và dịch thuật.

  Trương Vĩnh Ký thiết tha với nền văn học Quốc ngữ và được coi là người đặt nền móng cho báo chí quốc ngữ Việt Nam. Ông sáng lập, là tổng biên tập những tờ báo quốc ngữ đầu tiên (Gia Định báo), cũng là cây bút chủ chốt của rất nhiều báo khác.

  Tên ông từng được đặt tên cho trường Trung học Pétrus Ký nay là Trường Trung học Phổ thông chuyên Lê Hồng Phong (Thành phố Hồ Chí Minh).


  [​IMG]


  Mặt trước của tượng

  [​IMG]

  Tấm hình của khome bị xoay ngược rồi :39_003:
   
  12 people like this.
 38. the3rdtigerx

  the3rdtigerx CD cúc ku và tôi

  Tham gia ngày:
  28/5/10
  Bài viết:
  3,964
  Đã được thích:
  5,311
  Nghề nghiệp:
  Nhân viên quản lý kho
  Nơi ở:
  533 Nguyễn tri Phương P8 Q10
  Web:
  thời đó bình dị yên ả chứ ko xô bồ các bác nhẩy ? post tiếp cho em xem với ^^ , ku cọp khoái nhìn về thời xa xăm lắm
   
  1 person likes this.
 39. redsaigon

  redsaigon Vì dân phục vụ

  Tham gia ngày:
  20/11/07
  Bài viết:
  18,209
  Đã được thích:
  44,313
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Hành là chính
  Nơi ở:
  Sài Gòn
  Web:
  Sài Gòn về đêm

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  Trong tiệm vàng

  [​IMG]

  Shop may đo

  [​IMG]

  Khuyến mãi thêm xe chở bia để ae SG lai rai nè

  [​IMG]
   
  8 people like this.
 40. redsaigon

  redsaigon Vì dân phục vụ

  Tham gia ngày:
  20/11/07
  Bài viết:
  18,209
  Đã được thích:
  44,313
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Hành là chính
  Nơi ở:
  Sài Gòn
  Web:
  Bản đồ Sài Gòn những năm 60 của thế kỷ trước, lúc đó SG chỉ có 8 quận nội thành

  [​IMG]

  Đến những năm 70 thì địa giới hành chính được phân lại, nội thành có 11 quận

  [​IMG]

  Quận 10, các bác chú ý phường Chí Hòa

  [​IMG]

  Vừa sưu tầm được món đồ cổ này

  [​IMG]

  Mặt sau là một bức tranh tuyệt đẹp về cảnh vinh Hạ Long

  [​IMG]

  Góc trên bên phải của bức tranh có một tấm đồng được đính vào, do chụp bằng di động nên không thể hiện rõ nét được nội dung. trên đó ghi là: Trường hạ sỹ quan QLVNCH (Quân lực Việt Nam cộng hòa) - Năm Kỷ Dậu 1959

  [​IMG]

  Vậy là căn cứ vào thông tin thể hiện trên 2 mặt của tấm bảng này thì bức tranh có trước, sau đó không hiểu vì lý do này mà lại bị đem ra làm bảng tên của phòng Thông tin phường Chí Hòa 3 quận 10!
   
  9 people like this.
 41. khome

  khome Vô định Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  20/11/07
  Bài viết:
  16,021
  Đã được thích:
  32,426
  Nơi ở:
  Sài Gòn
  Xe cổ, rất nhiều xe cổ

  [​IMG]

  Golden Club là thuốc thơm, àh há :)


  Nhìn cậu bé này thấy tội tội

  [​IMG]

  Sau ngày giải phóng, những quả bóng con thỏ vẽ râu này vẫn làm mê hoặc bao thế hệ

  [​IMG]

  Các Soeur và Dame

  [​IMG]

  Có vẻ như chỗ này vẫn thế, kể cả tên đường

  [​IMG]

  [​IMG]

  Lambr, Dame, Jeep, những thứ có thể thấy rất nhiều ở Sài Gòn

  Trường Lasan Taberd, xây từ thời Pháp thuộc năm 1873, hiện là trường PHTP chuyên Trần Đại Nghĩa nằm trên đường Nguyễn Du Q1.

  [​IMG]
   
  9 people like this.
 42. khome

  khome Vô định Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  20/11/07
  Bài viết:
  16,021
  Đã được thích:
  32,426
  Nơi ở:
  Sài Gòn
  Air Vietnam một thời, tiếp viên bây giờ, ngày xưa gọi là chiêu đãi viên hàng không, duyên dáng và lịch sự hơn bây giờ nhiều. Hành khách ngày ấy cũng lịch thiệp, có học chứ không trời ơi như ngày nay :)  [​IMG]  [​IMG]  [​IMG]  [​IMG]


  [​IMG]


  [​IMG]  [​IMG]


  [​IMG]
   
  12 people like this.
 43. redsaigon

  redsaigon Vì dân phục vụ

  Tham gia ngày:
  20/11/07
  Bài viết:
  18,209
  Đã được thích:
  44,313
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Hành là chính
  Nơi ở:
  Sài Gòn
  Web:
  Sài Gòn quảng cáo

  Thuốc lá

  [​IMG]

  [​IMG]

  Bia

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]
   
  6 people like this.
 44. redsaigon

  redsaigon Vì dân phục vụ

  Tham gia ngày:
  20/11/07
  Bài viết:
  18,209
  Đã được thích:
  44,313
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Hành là chính
  Nơi ở:
  Sài Gòn
  Web:
  Một xe hủ tiếu của người Hoa

  [​IMG]

  Cầu Ông Lãnh

  [​IMG]

  Nhà hát Lớn - 1912

  [​IMG]

  Nhà hát Lớn - 1922

  [​IMG]

  Đại lộ Catinat, nay là Đồng Khởi

  [​IMG]

  Một phu xe kéo và một sỹ quan Pháp

  [​IMG]
   
  8 people like this.
 45. ngoctramcongtroi

  ngoctramcongtroi

  Tham gia ngày:
  29/4/11
  Bài viết:
  48
  Đã được thích:
  45
  hinh dep va gia tri
   
 46. ngoctramcongtroi

  ngoctramcongtroi

  Tham gia ngày:
  29/4/11
  Bài viết:
  48
  Đã được thích:
  45
  tranh co a nha
   
 47. redsaigon

  redsaigon Vì dân phục vụ

  Tham gia ngày:
  20/11/07
  Bài viết:
  18,209
  Đã được thích:
  44,313
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Hành là chính
  Nơi ở:
  Sài Gòn
  Web:
  Sài Gòn trong những ngày đầu năm 1979, sau khi Trung Quốc bất ngờ tấn công các tỉnh biên giới phía Bắc nước ta.

  [​IMG]
   
  4 people like this.
 48. mailephat

  mailephat 100cc

  Tham gia ngày:
  10/2/09
  Bài viết:
  3,164
  Đã được thích:
  5,978
  Nơi ở:
  SG
  năm 1922
  [​IMG]


  1979
  [​IMG]


  nay
  [​IMG]


  ae để ý 2 cây cột trứoc cửa xem.
   
  5 people like this.
 49. redsaigon

  redsaigon Vì dân phục vụ

  Tham gia ngày:
  20/11/07
  Bài viết:
  18,209
  Đã được thích:
  44,313
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Hành là chính
  Nơi ở:
  Sài Gòn
  Web:
  Sau ngày giải phóng 30/4/1975, do quan điểm lúc bấy giờ hai cây cột có tượng bán khỏa thân bị đập bỏ.

  Bây giờ, đổi mới rồi (sai thì sửa), những gì thuộc về văn hóa nghệ thuật kiến trúc, thành tựu của văn minh nhân loại được phục chế lại về đúng nguyên bản. :turn_evil:

  Phát tinh mắt ghê nhỉ :battay:
   
  4 people like this.
 50. mailephat

  mailephat 100cc

  Tham gia ngày:
  10/2/09
  Bài viết:
  3,164
  Đã được thích:
  5,978
  Nơi ở:
  SG
  e cũng tìm thấy bức tượng khác nhau nữa nè aRED

  [​IMG]


  [​IMG]
   
  6 people like this.
 51. redsaigon

  redsaigon Vì dân phục vụ

  Tham gia ngày:
  20/11/07
  Bài viết:
  18,209
  Đã được thích:
  44,313
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Hành là chính
  Nơi ở:
  Sài Gòn
  Web:
  Đây là tượng giám mục Bá Đa Lộc và hoàng tử Cảnh (con vua Gia Long-Nguyễn Ánh)

  Ngày 10-3-1902, dưới thời Toàn quyền Paul Doumer, tượng đài Giám mục Bá Đa Lộc - Pigneau de Béhaine, còn gọi là Cha Cả, được khánh thành trên công viên Nhà thờ Đức Bà Sài Gòn. Năm 1945 khi Nhật đảo chính Pháp ở Đông Dương thì bức tượng GM Bá Đa Lộc bị hạ xuống, và sau đó được đưa về Pháp, đặt tại viện bảo tàng GM Bá Đa Lộc, nơi từng là ngôi nhà gia đình của Giám mục ở Origny-en-Thiérache.

  [​IMG]
   
  Chỉnh sửa cuối: 11/5/11
  12 people like this.
 52. chinsulight

  chinsulight 72cc

  Tham gia ngày:
  16/10/10
  Bài viết:
  2,485
  Đã được thích:
  5,337
  Xin đóng góp vài hình ảnh SG xưa

  Nhà hát Tp
  [​IMG]
  Nữ sinh Gia Long
  [​IMG]
  Phố Tự Do nay là Đồng Khởi
  [​IMG]

  [​IMG]
  Toà đo chính
  [​IMG]

  [​IMG]
   
  8 people like this.
 53. chinsulight

  chinsulight 72cc

  Tham gia ngày:
  16/10/10
  Bài viết:
  2,485
  Đã được thích:
  5,337
  Cảng SG
  [​IMG]
  Cầu SG
  [​IMG]
  Ac này cỡi Suzuki đỏ phải khộng
  [​IMG]
  Voi đi trong TP
  [​IMG]
  Công viên trước nhà hát TP
  [​IMG]
   
  8 people like this.
 54. cafehungky

  cafehungky

  Tham gia ngày:
  8/4/11
  Bài viết:
  179
  Đã được thích:
  492
  Web:
  Mượn hình xưa
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
   
  9 people like this.
 55. cafehungky

  cafehungky

  Tham gia ngày:
  8/4/11
  Bài viết:
  179
  Đã được thích:
  492
  Web:
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
   
  Chỉnh sửa cuối: 13/5/11
  11 people like this.
 56. nghi67

  nghi67 uống nước nhớ nguồn

  Tham gia ngày:
  20/11/07
  Bài viết:
  7,975
  Đã được thích:
  12,804
  Nghề nghiệp:
  lai xe
  Nơi ở:
  Sai Gon
  Bến Bình Đông Q8 - Đường ra xe lửa chạy lộ trình Sài Gòn Mỹ Tho ( qua khu Chợ Lớn )
  [​IMG]
  [​IMG]
   
  9 people like this.
 57. redsaigon

  redsaigon Vì dân phục vụ

  Tham gia ngày:
  20/11/07
  Bài viết:
  18,209
  Đã được thích:
  44,313
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Hành là chính
  Nơi ở:
  Sài Gòn
  Web:
  Xưa và Nay

  [​IMG]

  Nhà thờ Đức Bà Sài Gòn -Chính tòa Đức Mẹ Vô nhiễm Nguyên tội (Immaculate Conception Cathedral Basilica)

  [​IMG]

  Tượng Trương Vĩnh Ký, giờ không còn

  [​IMG]
   
  12 people like this.
 58. tannghiem360

  tannghiem360 tannghiem360

  Tham gia ngày:
  10/12/08
  Bài viết:
  5,638
  Đã được thích:
  12,714
  Nghề nghiệp:
  kinh doanh
  Nơi ở:
  thu duc tp;HCM
  đúng là nhà chuyên ngiên cứu lịch sử..
   
  4 people like this.
 59. ngocchung_pleiku

  ngocchung_pleiku 67 Highland Gia Lai

  Tham gia ngày:
  20/4/11
  Bài viết:
  907
  Đã được thích:
  1,242
  những tấm ảnh thiệt là độc,độc như thịt vịt luôn he he:rock-on:rất giá trị
   
  3 people like this.
 60. redsaigon

  redsaigon Vì dân phục vụ

  Tham gia ngày:
  20/11/07
  Bài viết:
  18,209
  Đã được thích:
  44,313
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Hành là chính
  Nơi ở:
  Sài Gòn
  Web:
  Được sự động viên của bác Nghiêm nên red tiếp thêm vài loạt hình SG trước 75

  Xe nuớc ngọt

  [​IMG]Bến phà

  [​IMG]

  Đồ lạc-xoong vỉa hè

  [​IMG]

  Có một chiếc dame góc đường bên trái chiếc jeep của Quân cảnh Mỹ

  [​IMG]

  [​IMG]

  Có một chiếc tăng M-41 chốt bên ngoài căn cứ quân sự

  [​IMG]
   
  Chỉnh sửa cuối: 23/5/11
  10 people like this.
 61. SS50_vang

  SS50_vang Rùa vàng

  Tham gia ngày:
  7/9/09
  Bài viết:
  3,912
  Đã được thích:
  5,340
  Nơi ở:
  Chân gà nướng.....
  Hình chụp đẹp quá bác Red ui.:battay:
   
  1 person likes this.
 62. cafehungky

  cafehungky

  Tham gia ngày:
  8/4/11
  Bài viết:
  179
  Đã được thích:
  492
  Web:
  Đám cưới năm 1968
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
   
  6 people like this.
 63. cafehungky

  cafehungky

  Tham gia ngày:
  8/4/11
  Bài viết:
  179
  Đã được thích:
  492
  Web:
  [​IMG]
   
  6 people like this.
 64. redsaigon

  redsaigon Vì dân phục vụ

  Tham gia ngày:
  20/11/07
  Bài viết:
  18,209
  Đã được thích:
  44,313
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Hành là chính
  Nơi ở:
  Sài Gòn
  Web:
  Đại lộ Nguyễn Huệ trong những ngày chuẩn bị đón Giáng Sinh và Năm mới

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  Tòa Đô Chánh

  [​IMG]
   
  5 people like this.
 65. redsaigon

  redsaigon Vì dân phục vụ

  Tham gia ngày:
  20/11/07
  Bài viết:
  18,209
  Đã được thích:
  44,313
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Hành là chính
  Nơi ở:
  Sài Gòn
  Web:
  Dinh Gia Long - Tối cao pháp viện - Nay là Bảo tàng thành phố Hồ Chí Minh (góc đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa - Lý Tự Trọng)

  [​IMG]

  Bên trong Dinh

  [​IMG]

  Cơ quan của Mỹ (góc Nguyễn Đình Chiểu-Trương Định), sau giải phóng là khách sạn Hòang Đế - giờ đang là dự án cao ốc cao cấp với giá nghe đâu cỡ 4.000$/m2

  [​IMG]

  Nhà hàng - Vũ trường Maxim's ở đường Tự Do (Đồng Khởi)

  [​IMG]

  Đường Tự Do, có chiếc 68 đang được để sát vỉa hè kìa

  [​IMG]

  [​IMG]
   
  Chỉnh sửa cuối: 4/6/11
  5 people like this.
 66. redsaigon

  redsaigon Vì dân phục vụ

  Tham gia ngày:
  20/11/07
  Bài viết:
  18,209
  Đã được thích:
  44,313
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Hành là chính
  Nơi ở:
  Sài Gòn
  Web:
  Trên đường Hồng Thập Tự (Nguyễn Thị Minh Khai), trước rạp Olympic

  [​IMG]

  Đại lộ Hàm Nghi

  [​IMG]

  Trước chợ Bà Chiểu, một chiếc 71 đang phải bị đẩy kìa

  [​IMG]

  Hội trường Diên Hồng - trụ sở Thượng viện (trụ sở Hạ viện là nhà hát lớn thành phố)

  [​IMG]

  Cột cờ Thủ Ngữ và cầu Khánh Hội

  [​IMG]
   
  5 people like this.
 67. redsaigon

  redsaigon Vì dân phục vụ

  Tham gia ngày:
  20/11/07
  Bài viết:
  18,209
  Đã được thích:
  44,313
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Hành là chính
  Nơi ở:
  Sài Gòn
  Web:
  Chùa Xá Lợi

  [​IMG]

  [​IMG]

  Tượng An Dương Vương phía trước Hội trường Diên Hồng

  [​IMG]

  [​IMG]

  Công viên Chi Lăng

  [​IMG]
   
  3 people like this.
 68. redsaigon

  redsaigon Vì dân phục vụ

  Tham gia ngày:
  20/11/07
  Bài viết:
  18,209
  Đã được thích:
  44,313
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Hành là chính
  Nơi ở:
  Sài Gòn
  Web:
  Ngân hàng Quốc gia

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  Nhà thờ Hạnh Thông Tây - Gò Vấp

  [​IMG]
   
  6 people like this.
 69. redsaigon

  redsaigon Vì dân phục vụ

  Tham gia ngày:
  20/11/07
  Bài viết:
  18,209
  Đã được thích:
  44,313
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Hành là chính
  Nơi ở:
  Sài Gòn
  Web:
  Đêm ngoại ô Sài Gòn sáng rực hỏa châu trong những ngày Mậu Thân 1968

  [​IMG]

  [​IMG]
   
  8 people like this.
 70. levanngoc

  levanngoc Moderator

  Tham gia ngày:
  14/2/11
  Bài viết:
  4,638
  Đã được thích:
  6,793
  Nghề nghiệp:
  Đam mê 67 là đâm mê chính mình
  Nơi ở:
  CLB Honda67 Nghệ An
  Bac Red ơi. Bác cho chúng em xin mấy cái hình của 67 thời hiện đại đi bác. chúng em cần học hỏi nhiều về dòng này
   
  1 person likes this.

Chia sẻ trang này