Có bao nhiêu loại vật liệu lọc trong thiết bị lọc nước hồ nuôi hải sản?

Thảo luận trong 'Thú nuôi - Chim - Cây cảnh' bắt đầu bởi nhandat048, 9/5/21.

 1. nhandat048

  nhandat048

  Tham gia ngày:
  15/1/21
  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Hồ hải sản có nhiều bộ phận, trong đó quan trọng nhất nên nói tới chính là hệ thống lọc nước hồ chứa hải sản.

  Đối với những nhà hàng hải sản thì bước thiết kế được một dàn hồ hải sản có thiết bị lọc nước thích hợp là đặc biệt quan trọng. Bộ phận lọc hồ hải sản hiệu quả chẳng những tạo ra điều kiện sống lý tưởng cho các loại sinh vật hải sản mà còn đem đế vẻ đẹp thẩm mỹ cũng như các đánh giá rất cao về độ tươi ngon thực phẩm.

  [​IMG]
  Một món ăn hải sản tươi ngon phụ thuộc rất lớn vào độ tươi ngon của thực phẩm sử dụng để nấu. Hải sản sử dụng để nấu càng tươi ngon thì nó sẽ càng có nhiều dưỡng chất, độ giòn ngọt. Có điều một thực trạng dễ dàng thấy thời gian qua chính là chất lượng nước trong các hồ chứa hải sản hiện tại tương đối thấp. Nguyên nhân là bởi vì bể chứa không được lắp đặt bộ phận lọc với các vật liệu lọc nước phù hợp. Xảy ra hiện tượng hải sản bị nhiễm bệnh hoặc chết gây ra thiệt hại cho kinh doanh nhà hàng và làm giảm mạnh chất lượng của các món ăn.

  Do đó nếu như bạn mong muốn thu nhập tốt trong kinh doanh chế biến hải sản hãy chú ý thiết kế hệ thống lọc hồ hải sản. Hiện nay, hệ thống lọc nước hồ hải sản phần lớn dùng những loại vật liệu sau:

  1. Bông lọc
  Trong thiết kế hồ hải sản, bông lọc nước chính là loại vật liệu lọc nước hồ thường dùng nhất trong những chất liệu lọc hiện nay. Nó có công dụng lọc thô là có giữ lại tất cả những nhờn bẩn mà cá thải ra ví dụ như: phân cá, đồ ăn dư thừa vì cá chẳng ăn hết, lá cây rơi vào… Sau khi được máy bơm hút lên hệ thống lọc nước đi qua vật liệu bông lọc và nhiều cáu bẩn được dính lại trên lớp bông lọc. Lúc nhìn thấy lớp bông bẩn các bạn có thể thay hay là giặt lại bông lọc để lọc nước hồ.

  2. Bùi nhùi
  Bùi nhùi được mệnh danh là một trong các vật liệu lọc hồ cá hải sản nhà hàng thường gặp nhất hiện tại. Đây là loại vật liệu lọc nước quan trọng cho cả thiết bị lọc vì bùi nhùi là nơi cư ngụ của các vi sinh vật có lợi giúp duy trì và cải thiện chất lượng của nước.

  3. Nham thạch
  Nham thạch có độ cứng không được lớn, khá nhẹ, phần cấu trúc của chúng xốp có rất nhiều khoang rỗng li ti. Những lỗ nhỏ trên giúp nham thạch có kích thước rất lớn và đây chính là chỗ ẩn trú tốt của vi sinh vật, có tác dụng giúp phân hủy hoàn toàn mọi chất bã lắng tụ ở dưới nền, giúp tạo sự thông thoáng. Loại vật liệu nham thạch trơ, chẳng lo chứa nhiều chất độc gây hại có khả năng làm giảm bớt nồng độ các khí NO3, NO…

  Mặt khác khi làm hồ hải sản, vật liệu nham thạch với ưu điểm chính là nhẹ do vậy còn dùng làm lớp độn nhằm tạo địa hình cho toàn bộ bố cục hồ.

  4. San hô
  San hô nhỏ vụn có công dụng lọc nước cũng như những loại vật liệu gốm lọc hay nham thạch. Tuyệt vời hơn san hô còn có tác dụng giữ ổn định nồng độ pH cho nước. Vật liệu san hô nhỏ vụn thường được dùng làm vật liệu lọc cho bể cá nước mặn hoặc hồ cá hải sản.

  [​IMG]
  Lọc nước hồ chứa hải sản đó là yếu tố quyết định thành công của một dàn hồ hải sản nhà hàng. Khi khách hàng có 1 hệ thống lọc nước phù hợp thì sẽ giảm được rủi ro chết đột ngột của hải sản. Việc này sẽ giúp hồ được sinh động, bắt mắt, đem lại sức cuốn hút của hồ hải sản đến khách hàng.

  Nếu gia chủ biết được cách chăm sóc thì đảm bảo chúng ta sẽ có được một hồ hải sản chuyên nghiệp sẽ giúp nâng cao vị thế nhà hàng, giúp thực khách có sự cuốn hút và thấy rất ngon miệng, thú vị hơn với các thức ăn tươi ngon. Nếu muốn được hướng dẫn các bước thi công hồ hải sản theo đúng cách thức chuyên nghiệp, nhớ liên lạc tới Hồ cá Cát Tường để được biết hết những thông tin nhé!
   

Chia sẻ trang này